แบ่งปัน

“ผมร่วง” เป็นปัญหาที่แสนจะปวดใจของผู้ชายหลายคน ตอนยังวัยรุ่นผมก็ดกดำดีอยู่หรอก แต่พอยิ่งเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น  (หรือจะว่ากันง่าย ๆ ก็เมื่อเริ่มแก่ตัวลงนั่นแหละครับ) ผมที่เคยดกดำกลับค่อย ๆ ร่วงหาย บางจ๋อยจนขาดความมั่นใจ ปล่อยเอาไว้นานกว่านี้ถึงขั้นหัวล้านแน่นอน ก่อนจะไปถึงวันนั้นมาหาทางยับยั้งอาการผมร่วงกันเสียแต่เนิ่น ๆ ดีกว่า วันนี้เราเลยหาวิธีง่าย ๆ มาบอกต่อ ขอแค่ เลือกกินผลไม้ทั้ง 5 ชนิดนี้บ่อย ๆ เท่านั้นล่ะ มันจะช่วยต่อต้านอาการผมร่วงได้

ee4017

1. สตรอว์เบอร์รี

สตรอว์เบอร์รีอุดมไปด้วยซิลิกา (Silica) อันเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยต่อต้านอาการหลุดร่วงของเส้นผม ทั้งยังกระตุ้นการงอกใหม่ของผมอีกต่างหาก สตรอว์เบอร์รีในบ้านเราหาทานได้ง่ายในช่วงปลาย-ต้นปี ราคาก็พอจะอุดหนุนไหวไม่ระคายกระเป๋าสตางค์มาก ถึงฤดูกาลเมื่อไหร่ก็พยายามกินให้บ่อย ส่วนนอกฤดูสตรอว์เบอร์รีจะเลือกกินผลไม้ชนิดไหนทดแทนไปก่อนดี อ่านข้อต่อไปเลยครับ

ee4015    2.กล้วย

กล้วยหอมวันละหนึ่งใบช่วยให้อยู่ท้องเป็นของว่างคั่นมื้ออาหารชั้นดีทีเดียว และมันยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม แมกนีเซียม วิตามินบี ไฟเบอร์ เพคติน และแร่ธาตุอีกหลายชนิดที่ล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มันทำให้สุขภาพผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ๆ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าการกินกล้วยเป็นประจำจะช่วยป้องกันอาการผมร่วงในอนาคตได้ด้วย

ee4016

3. แอปเปิล

โชคดีที่มีผลไม้ที่หากินง่ายตลอดทั้งปีอย่าง แอปเปิล ที่ช่วยต่อต้านเรื่องผมร่วงได้เช่นกัน แอปเปิลมีไฟเบอร์ซึ่งละลายน้ำได้ มีสารประกอบฟีนอลที่เปลือก มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์และวิตามิน ดีทั้งกับสุขภาพหนังศีรษะและสุขภาพโดยรวมของคุณ แต่ในการเลือกซื้อแอปเปิลก็ต้องระวังสักนิด พยายามไม่เลือกลูกที่มีผิวมันเงาผิดปกติ เป็นไปได้ว่าอาจเคลือบแวกซ์มามากเกินไป เมื่อซื้อมาแล้วก็ต้องแช่ในน้ำยาล้างผลไม้ และล้างตามด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดทุกครั้ง

1441728374-grape-o

 4 องุ่น

เคยได้ยินกันแต่ว่าน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่นหรือเกรปซีดออยล์ มีประโยชน์มากมายเหลือเกิน แต่ที่จริงแล้วองุ่นทั้งลูกก็มีประโยชน์มากมายพอ ๆ กัน และหนึ่งในประโยชน์ข้อนั้นก็คือช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย และป้องกันผมร่วงได้ด้วย
ee4018 5. ส้ม

ส้มผลไม้กลม ๆ อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กและคอลลาเจน ซึ่งมีความสำคัญในการเจริญเติบโตของรากผม แถมยังบวกเพิ่มมาด้วยมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ฟลาโวนอยด์ เบตาแคโรทีน แมกนีเซียม และไฟเบอร์ครบพร้อม กินส้มวันละ 1 ลูก จึงช่วยให้ผมมีสุขภาพแข็งแรง แถมได้ประโยชน์เรื่องผิวและสุขภาพพ่วงมาด้วย .. แต่ขอแนะนำว่ากินส้มสด ๆ จะดีกว่าน้ำส้มบรรจุกล่องนะครับ

หากินง่ายได้ประโยชน์ขนาดนี้ หนุ่ม ๆ คนไหนไม่อยากให้เส้นผมโบกมือลาหนังศีรษะเร็วเกินไป อย่าลืมหมั่นหาผลไม้ทั้ง 5 ชนิดนี้มาสลับสับเปลี่ยนกินกันเป็นประจำนะครับ ไม่อย่างนั้นอาจหมดหล่อเร็ว จนสาว ๆ เข้าไม่เหลียวแลเอาได้นะครับ

CR.kapook

แบ่งปัน